Exciter 150

Sau nhiều ngày mỏi mòn chờ đợi, cuối cùng sáng 18/12/2014, Yamaha cũng đã giới thiệu dòng xe côn tay Exciter 150 phiên bản mới. Bằng việc chăm chút kĩ lưỡng cho lễ ra mắt, cùng với việc giới thiệu phiên bản mới ở Việt Nam trước những quốc gia Đông Nam Á khác, có thể thấy Yamaha coi trọng thị trường Việt Nam đến mức nào.

Ngay từ buổi ra mắt, giám đốc Yamaha Việt Nam đã khẳng định Yamaha Exciter 150 không có đối thủ ở Việt Nam. Mặc dù các thế hệ Exciter trước vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường, nhưng họ vẫn quyết định cải tiến sản phẩm, chứ không hề ngủ quên trên chiến thắng.

Yamaha tự tin tuyên bố Exciter 150 là chiếc xe có thể thõa mãn tuyệt đối nhu cầu của đối tượng thanh niên từ 18 đến 25 tuổi.

Vẫn giữ phong cách trẻ trung đậm chất thể thao, nhưng thông số Exciter đã thay đổi, hay nói đúng hơn là được nâng cấp cực kì nhiều. Những công nghệ hiện đại như đèn led được sử dụng cho đèn định vị trước, và đèn hậu.

Exciter 150 có trục cơ sở dài 1.290 mm, gầm xe cao 135mm. Với chiều dài tổng thể 1.970 mm, chiếc xe có vẻ ngoài hầm hố như những chiếc phân khối lớn.

Về động cơ, Exciter 150 sử dụng động cơ 4 thì 149.7cc, cam đơn SOHC, làm mát bằng dung dịch, hộp số 5 cấp. Đây là khối động cơ từng được hãng áp dũng trên những dòng xe cao cấp khác như FZ150i đến YZF-R125, YZF-R15.

Không chỉ riêng động cơ, toàn bộ hệ thống khung sườn, giảm sóc của xe cũng được Yamaha chăm chút kỹ lưỡng. Kết cấu xe đủ chắc chắn để khối động cơ 150cc thoải mái vận hành, nhưng cũng đủ độ gọn nhẹ để có thể luồn lách trong những con đường thành phố chật hẹp. Trọng lượng xe chỉ 115kg, lốp trước 70/90-17 và lốp sau 120/70-17, không săm.

Về màu sắc, 3 màu chủ đạo được Yamaha giới thiệu là trắng đỏ, đỏ đen, và vàng đen. Bên cạnh đó phiên bản được chú ý nhất là Exciter 150 GP màu xanh trắng.

Từ khi ra mắt, các dòng Exciter đã được mệnh danh là ông vua đường phố – King of the street. Với những nâng cấp cực kì đáng giá trên Exciter 150, sẽ còn rất lâu dòng xe côn tay thể thao này mới có một đối thủ xứng tầm.