Exciter

Yamaha Exciter là dòng xe số thể thao dành được nhiều sự yêu mến tại Việt Nam. Thậm chí, dòng xe này còn được mệnh danh là vua đường phố, một danh xưng mà các dòng xe cao cấp, thậm chí là xa sỉ khác có mơ cũng không có được. Từng phiên bản Yamaha Exciter ra đời đều được người dùng nhiệt liệt đón nhận, doanh số tăng liên tục và tạo cho Yamaha một chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005, Exciter thuở ban đầu có 4 màu đỏ, xanh, tím và bạc. Thiết kế nhỏ gọn nhưng lại mang trong mình bộ máy mạnh mẽ, Exciter đã gây ấn tượng ngay từ những ngày mới ra đời. Nhận thấy sự hưởng ứng của người tiêu dùng, Yamaha ngay lập tức cho ra đời thêm 2 phiên bản đặc biệt là Exciter RC màu đỏ và Exciter RC ánh kim.

4 năm sau (2009), lấy ý tưởng từ chiếc sportbike Yamaha GP của nhà vô địch Valentino Rossi, phiên bản chiến lược Exciter GP với trang bị côn tay được Yamaha Việt Nam tung ra thị trường, bắt đầu trên con đường tiên phong xe côn tay thể thao của mình.

Đến năm 2011, dòng xe Exciter lại được Yamaha cải tiến, với kiểu dáng thiết kế mới, đậm chất khí động học. Thế hệ này Yamaha chia Exciter thành 3 phiên bản là R, RC và GP. Hộp số 5 cấp, và trang bị thắng đĩa sau ở bản RC và GP là những nâng cấp đáng giá và được người tiêu dùng cực kì đón nhận.

Năm 2013, Yamaha lại ra mắt thêm phiên bản đặc biệt, kỷ niệm thế hệ thứ 10 của Exciter RC, với dàn tem hoàn toàn mới, mang đậm phong cách thể thao, cùng số 10 cách điệu trên yếm.

Cuối năm 2014, Yamaha Việt Nam lại làm mới dòng xe Exciter của mình, bằng việc ra mắt Exciter 150 cc. Sau rất nhiều chờ đợi, thì động cơ phun xăng điện tử cũng đã được Yamaha mang lên dòng Exciter. Ở phiên bản này Yamaha đã mạnh dạn loại bỏ hoàn toàn bản côn tự động, chỉ còn duy nhất phiên bản côn tay 5 số thể thao. Với việc sử dụng phanh đĩa cỡ lớn, cùng dàn lốp khủng, Exciter 150 có vẻ ngoài hầm hố và mạnh mẽ không khác gì những chiếc xe phân khối lớn.

6 tháng sau, Yamaha lại ra mắt phiên bản giới hạn Exciter 150 Camo, với dàn tem rằn ri cực kì độc đáo và ngay lập tự gây sốt trên thị trường.

Tiếp đà thành công của phiên bản Camo, tháng 11/2015, lấy ý tưởng từ các mẫu xe đua MotoGP của đội nhà, một phiên bản giới hạn mang tên gọi Exciter 150 Movistar lại được Yamaha Việt Nam tung ra.

Tháng 7/2017, Yamaha kỉ niệm cột mốc 1 triệu xe Exciter được bán ra thị trường, bằng việc ra mắt phiên bản đặc biệt tiếp theo, với 2 màu xanh đen và xanh xám. Điểm nhấn của phiên bản này là số 150 cách điệu được dán 2 bên yếm xe.

Từ ngày ra mắt cho tới thời điểm hiện tại, Yamaha Exciter chưa từng và có lẽ sẽ còn lâu mới hết hot. Danh xưng vua đường phố có lẽ cũng sẽ còn rất lâu mới có thể lung lay khỏi bàn tay vững chắc của dòng xe côn tay thể thao này.