Winner

Hơn 10 năm từ ngày Yamaha ra mắt dòng xe số thể thao Exciter, sau đó là dòng xe côn tay Exciter cực kì thành công, Honda mới bắt đầu thức tỉnh và tiến vào thị trường này với dòng xe Honda Winner 150.

Ra mắt sau thế hệ Exciter đầu tiên hơn 10 năm, rõ ràng Honda có dư thời gian và những ví dụ thực tiển để áp dụng vào dòng xe côn tay của mình.

Honda Winner 150 được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm Vietnam Motorcycle Show 2016. Ngay lập tức, mẫu xe này trở thành tâm điểm của cả cuộc triển lãm.

Nếu Exciter được người dùng yêu mến tặng cho danh xưng “Vua đường phố”, thì Honda đã nhanh nhạy hơn khi tự phong cho Winner danh xưng “King of Cub”, sẵn sàng đối đầu Exciter từ cả tính năng lẫn chức danh.

Honda Winner 150 có trọng lượng 122 kg, với chiều dài 2.025mm, chiếc xe trông hầm hố và thể thao như những chiếc phân khối lớn. Đường nét thiết kế của xe theo xu hướng góc cạnh chứ không bo tròn nhiều như Exciter. Trái tim của Winner 150 là động cơ PGM-FI 4 kỳ, DOHC, 149,1cc làm mát bằng dung dịch, hộp số 6 cấp cho công suất tối đa 15,4 mã lực.

Với việc ra mắt Winner 150, Honda đã đi bước đi đầu tiên cho cuộc cạnh tranh vị trí tiên phong của Yamaha Exciter, và làm phân khúc thị trường xe côn tay 150 phân khối trở nên cực kì sôi động và đáng xem.